0976 728 286

Điều hòa Daikin lỗi C9 là lỗi gì ? Cách khắc phục chi tiết từ A – Z

Điều hòa Daikin lỗi C9 đang xảy ra trên điều hòa Daikin nhà bạn ? Bạn đang đi tìm nguyên nhân gât sự cố để tìm kiếm cách khắc phục, xử lý điều hòa

Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra những nguyên nhân và những cách khắc phục lỗi C9 nhanh chóng, đơn giản và chi tiết nhé !

Xem thêm bài viết: 

dieu hoa daikin loi c9

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi C9

 Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi C9 thường liên quan về cảm biến nhiệt độ bên trong dàn lạnh và sẽ gây ra một số vấn đề như sau :

        1. Nguyên nhân do nhiệt điện trở gió hồi trên dàn lạnh

+) Do ở vị trí này, nhà sản xuất đánh dấu là R1T có gắn một cảm biến nhiệt độ từ dàn lạnh. Vì thế khi cảm biến nhiệt độ không hoạt động hay không có bất kì hỏng hóc gì sẽ khiến cho điều hòa bão lỗi C9 .

+) Nhưng vấn đề này cũng có thể do người lắp đặt sai vị trí hoặc không đúng làm cho bộ phận cảm biến hoạt động không đúng quy trình chạy.

       2. Nguyên nhân do bo mạch ở dàn lạnh

+) Đây là lỗi xảy ra ở khu vực mạch điện đánh dấu R1T bị hỏng hay bị đứt đoạn về bo mạch trong quá trình sử dụng và lắp đặt.

       3. Nguyên nhân do đầu cảm biến nhiệt bị đứt, hỏng

+) Trong quá trình sử dụng lâu có đầu cảm biến nhiệt bị đứt do bị chuột cắn hay bị hỏng cũng là một nguyên nhân dẫn đến điều hòa bão lỗi C9.

dieu hoa daikin bao loi c9

Cách khắc phục điều hòa Daikin lỗi C9

  • Do lỗi nhiệt điện trở gió hồi trên dàn lạnh

+) Đầu tiên bạn hãy kiểm tra cảm biến ở đầu gió hồi nếu qua kiểm tra thấy sự khác biệt như các nguyên nhân trên bạn hãy thay cho điều hòa một cảm biến gió hồi mới .

  • Do lỗi bo mạch ở dàn lạnh

+) Khi qua kiểm tra bạn thấy bo mạch của điều hòa bị đứt hay bị hỏng hóc bạn có thể thay lại một chiếc bo mạch mới để có thể hoạt động lại như bình thường .

  • Do cảm biến nhiệt bị đứt, hỏng

+) Với sự cố lỗi này, chúng tôi khuyên bạn nên tìm một trung tâm sửa chữa để họ có thể khắc phục sự cố giúp bạn. Vì cảm biến là một bộ phận dễ hỏng nếu như bạn tự ý sửa chữa có thể làm cho điều hòa của bạn trở lên hỏng nặng hơn.

Với những nội dung hữu ích chúng tôi đem đến cho qua bài viết này, chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc xử lý sự cố điều hòa nhà bạn

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, hãy liên hệ qua HOTLINE : 0976 728 286 để được được vấn và đặt lịch sửa chữa, khắc phục lỗi điều hòa nhé !