0976 728 286

Cách Xử Lý Mùi Hôi Ở Điều Hòa Đơn Giản Nhanh Chóng

Trong quá trình sử dụng các bạn phát hiện điều hòa nhà bạn có mùi hôi, khó chịu. Chúng đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn nhưng bạn không biết nguyên nhân nào dẫn đến việc điều hòa có mùi hôi và cách khắc phục chúng.

Vậy để biết nguyên nhân và cách xử lý khi điều hòa có mùi hôi các bạn hãy cùng mình theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tham khảo bài viết khác: 

dieu hoa co mui hoi

   1. Nguyên nhân điều hòa có mùi hôi

+) Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều hòa có mùi khó chịu như :

– Do bị rò rỉ gas

Điều hòa bị rò rỉ gas dẫn đến mùi hôi đã là một nguyên nhân phổ biến. Do gas bị rò rỉ nên chúng thoát ra ngoài và gây ra mùi khó chịu cũng vì vậy mà sức khỏe và môi trường cũng bị ảnh hưởng trầm trọng

– Do môi trường ẩm ướt 

Khi điều hòa nhà bạn đã sử dụng trong một khoảng thời gian dài nhưng lại không được vệ sinh. Lúc đó các loại bụi bẩn, chất dịch nhờn sẽ được tích tụ lại dẫn đến tình trạng điều hòa có mùi hôi và gây khó chịu cho người sử dụng

– Do ống xả gặp sự cố

Nguyên nhân dẫn đến điều hòa có mùi hôi do ống xả là vì gia đình bạn khi lắp đặt đã nối trực tiếp ống xả nước điều hòa với các ống xả nước thải khác ( ống xả vệ sinh,… ) dẫn đến điều hòa thải ra các mùi hôi khó chịu.

cach xu ly dieu hoa co mui hoi

  2. Cách xử lý và khắc phục khi điều hòa có mùi hôi

Để có thể khắc phục lỗi sự cố khi điều hòa có mùi hôi các bạn hãy làm theo các bước sau :

– Bước 1: Kiểm tra xem nguyên nhân điều hòa nhà bạn có mùi hôi ( hãy dựa vào những nguyên nhân trên của chúng tôi để kiểm tra máy )

– Bước 2: Sau khi kiểm tra nếu bạn thấy rằng ống xả nước điều hòa nhà bạn nối cùng với những ống xả nước khác thì các bạn hãy tách riêng ống xả của điều hòa ra nhé.

– Bước 3: Sau khi bạn tách ống xả điều hòa riêng ra nhưng điều hòa vẫn còn mùi hôi, khó chịu.

    +) Hãy tiếp tục kiểm tra xem đường ống dẫn gas có bị hở mối hàn ở đâu không nếu có hở thì các bạn hãy nối lại là có thể được nhé.

– Bước 4: Nếu các bạn đã làm hết theo các bước trên nhưng mùi hôi ở điều hòa vẫn chưa được loại bỏ. Các bạn hãy thực hiện quá trình vệ sinh điều hòa ngay nhé.

Lưu ý rằng quá trình vệ sinh này cần thực hiện thường xuyên và theo định kỳ để tránh lỗi lặp lại nhé.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hãy liên hệ với Điện Máy Hồng Phúc qua HOTLINE: 0976 728 286 để được tư vấn cũng như đặt lịch sửa chữa điều hòa và các thiết bị điện tử, điện lạnh khác nhé !

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công !