0976 728 286

Điều hòa bị chảy nước do đâu ? Cách khắc phục nào đơn giản nhất

+) Điều hòa bị chảy nước là lỗi thường xuyên xuất hiện trên máy lạnh, có những trường hợp rất dễ để khắc phục mà hiệu quả lâu dài

+) Nhưng cũng có nhiều trường hợp phải sửa đi sửa lại rất nhiều lần mới đem đến được hiệu quả tốt nhất cho máy lạnh. Vậy hãy cùng xem những cách để khắc phục sự cố này dưới bài viết này nhé !

    1. Nguyên nhân điều hòa chảy nước ở dàn lạnh

Khi nói đến việc điều hòa bị chảy nước người ta thường nghĩ luôn đến việc điều hòa bị ẩm ướt hoặc không được vệ sinh bảo hành. Và dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi :

  1. Do lắp đặt

– Do trong quá trình lắp đặt ở những người thợ thiếu kinh nghiệm họ thường xuyên mắc phải lỗi lắp đặt ống thoát nước không phù hợp với khu vực, vị trí đó ( không có độ dốc hoặc đường ống quá dài nhưng không có lỗ thoát gió )

==> Chính vì nguyên nhân này đã làm cho điều hòa xuất hiện tình trạng rò rỉ nước.

   2. Lưới lọc bị bẩn

– Do sau một khoảng thời gian dài hoạt động và sử dụng. Nhiều bụi bẩn bám vào lưới lọc mà trong khi đó gia đình bạn không thực hiện việc vệ sinh định kỳ cho máy khiến cho lưới lọc bị bẩn và gây lên tình tạng máy bị rò rỉ nước.

dieu hoa bi chay nuoc

   3. Ống thoát nước gặp sự cố

– Nguyên nhân xảy ra nhiều nhất làm cho máy bị chảy nước là do ống thoát nước gặp sự cố

– Lúc này các bạn hãy kiểm tra ống xem có bị tắc nghẽn hay hở mối hàn ở đâu không và hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách khắc phục nhé.

   4. Quạt dàn lạnh bị hỏng

– Do quạt dàn lạnh bị hỏng hoặc không hoạt động lên đã làm cho dàn lạnh bị đóng tuyết và lúc này. Nước không thể chạy xuống dàn lạnh được do bị tuyết ngăn cản và trực tiếp chảy xuống phòng.

   5. Máy bị thiếu, hết gas

– Vấn đề này cũng gần như việc quạt dàn lạnh bị hỏng, nếu như điều hòa nhà bạn hết gas sẽ dẫn đến việc dàn lạnh bị đóng tuyết và làm cho điều hòa bị chảy nước.

cach khac phuc dieu hoa bi chay nuoc

    2. Cách xử lí và khắc phục khi điều hòa bị rò rỉ nước

– Khắc phục lỗi do lắp đặt

+) Nếu điều hòa nhà bạn rò rỉ nước do lắp đặt. Các bạn hãy gọi ngay cho một trung tâm uy tín để họ cho những người thợ có tay nghề kinh nghiệm cao và giúp bạn sửa chữa lại ống nước là có thể khắc phục được .

– Khắc phục lỗi do lưới lọc bị bẩn

+) Khi lưới lọc nhà bạn bị bẩn để khắc phục hãy tiến hành vệ sinh máy theo định kỳ và hệ thống lọc ở máy là máy lại có thể hoạt động được như bình thường rồi.

– Ống thoát nước gặp sự cố

+) Sau khi kiểm tra ống thoát nước như bước trên, các bạn phát hiện ông thoát nước nhà mình bị tắc nghẽn hoặc hở mỗi hàn.

  • Nếu do tắc nghẽn các bạn có thể vệ sinh ống hoặc trực tiếp thay thế ống  mới là được nhé.
  • Nếu do bị hở mối hàn các bạn chỉ cần kiểm tra vị trí và hàn lại là xong nhé.

Máy bị thiếu, hết gas

– Về vấn đề này khá đơn giản nếu điều hòa nhà bạn thiếu gas hoặc hết gas các bạn chỉ cần thêm gas cho máy là máy lại hoạt động được nhé.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hãy liên hệ với Điện Máy Hồng Phúc qua HOTLINE: 0976 728 286 để được tư vấn và đặt lịch sửa chữa lỗi máy nhé !

Hy vọng với bài viết này sẽ đem đến cho bạn những thông tin hay và bổ ích nhé. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi !

Tham khảo bài viết: Sửa Điều Hòa Tại Nhà Hà Nội Chuyên Nghiệp