0976 728 286

Nồi cơm điện Toshiba báo lỗi C14 là lỗi gì ? Cách sửa tại nhà đơn giản

Nồi cơm điện Toshiba báo lỗi C14 có sao không ? Bạn đang lo lắng không biết đây là sự cố liên quan đến vấn đề gì ? Bạn muốn biết thêm thông tin về lỗi C14 tại nồi cơm điện Toshiba ?

Hãy cùng Điện Máy Hồng Phúc theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin ngay nhé !

Biểu hiện Nồi cơm điện Toshiba mắc lỗi C14

Khi nồi cơm điện Toshiba mắc lỗi C14 màn hình sẽ hiển thị mã lỗi chữ C14 và đồng thời kêu tít tít để báo hiệu với gia đình cần ngắt điện ngay tránh gây ra các sự cố nghiêm trọng hơn.

noi com dien toshiba bao loi c14

Tham khảo thêm bài viết khác:

Nguyên nhân báo lỗi C14 ở nồi cơm điện Toshiba

Nồi cơm Toshiba mắc lỗi C14 thường do hai lỗi phổ biến như sau:

1. Do nồi cơm báo quá nhiệt

Trường hợp này xảy ra khi bạn để nồi cơm ở chế độ hầm nóng quá lâu, luôn giữ nồi cơm ở trạng thái tạo nhiệt lâu làm cho nồi cơm quá nhiệt dẫn đến tình trạng xảy ra lỗi C14 ở thiết bị.

2. Do nồi cơm báo điện áp gặp trục trặc, quá tải

Nguyên nhân này xảy ra thường do xử dụng nguồn điện vượt mức cho phép. Đây là trường hợp nồi cơm báo hiệu điện thế cấp vào nồi quá tải làm mất an toàn. Khi đó nồi sẽ lập tức ngắt nguồn điện và hiển thị mã lỗi trên màn hình

cach xu ly noi com dien toshiba bao loi c14

Cách khắc phục lỗi C14 ở nồi cơm điện Toshiba

– Cách 1: Để khắc phục lỗi C14 ở hãng máy Toshiba bạn có thể rút nguồn điện và để nồi cơm được nghỉ ngơi nếu nguyên nhân là do bạn đang hầm nồi cơm quá lâu.

– Cách 2: Hoặc đối với nguyên nhân điện áp quá tải bạn có thể lựa chọn lại nguồn điện điện áp phù hợp để sử dụng thiết bị.

Lưu ý: Trong trường hợp đã theo cách hướng dẫn của chúng tôi nhưng nồi cơm nhà bạn vẫn không hoạt động thì có lẽ nồi cơm nhà bạn đang gặp sự cố khác nghiêm trọng hơn tại mạch máy hoặc cảm biến về nhiệt.

Với lỗi này chúng tôi khuyên rằng bạn nên tin tưởng và lựa chọn những trung tâm uy tín để giúp đỡ khắc phục thiết bị, tránh trường hợp không đủ khả năng từ đó gây ra nhiều sự cố nghiêm trọng hơn.

Kết nối ngay với số điện thoại 0976 728 286 của Điện Máy Hồng Phúc để được kỹ thuật sữa nồi cơm điện Toshiba báo lỗi C14 tại nhà cho bạn, chỉ sau 15 – 20 phút kỹ thuật của chúng tôi sẽ có mặt giúp bạn kiểm tra và xử lý lỗi nồi cơm ngay

5/5 - (2 bình chọn)