0976 728 286

Máy giặt Toshiba báo lỗi Eb là bị sao ? Cách sửa máy giặt Toshiba lỗi Eb

Máy giặt Toshiba báo lỗi Eb xảy ra do những nguyên nhân gì ? Có những dấu hiệu nào để biết máy giặt Toshiba mắc lỗi Eb ? Cùng tham khảo nội dung dưới bài viết này để hiểu rõ hơn nhé !

Tham khảo bài viết khác:

Dấu hiệu nhận biết khi máy giặt Toshiba mắc lỗi Eb

– Máy giặt mắc lỗi Eb thường xảy ra khi thời tiết ẩm ướt và nồm và ở chế đọ giặt, vắt ở máy. Khi xảy ra máy thường có biểu hiện kêu lạch cạch to và không xả nước khi đang chuyển sang chế độ vắt.

may giat toshiba loi eb

3 Nguyên nhân chính mã lỗi Eb máy giặt Toshiba thường gặp

Thông thường khi mắc lỗi Eb ở máy giặt Toshiba sẽ có 3 nguyên nhân chính:

  • Do đường dây, nguồn điện
  • Do Hỏng ống xả, mô tơ xả
  • Hỏng bo mạch điều khiển

Cách Sửa máy giặt Toshiba báo lỗi Eb tại nhà đơn giản 

1. Kiểm tra đường dây ( nguồn điện ) dẫn đến ống xả

– Đường dây dẫn đến ống xả gặp sự cố là lỗi vô cùng phổ biến khi máy giặt mắc lỗi Eb. Thông thường khi kiểm tra ta sẽ thấy đường dây dẫn bị đứt hay oxi hóa và vì thế lệnh từ bo điều khiển không thể đến được ống xả và sẽ gây ra lỗi Eb.

Để khắc phục được các bạn chỉ cần nối lại dây nếu dây bị đứt hoặc nếu dây bị oxi háo các bạn chỉ cần thay dây mới chính hãng cho mình là được.

may giat toshiba bao loi eb

2. Kiểm tra ống xả

– Sau khi kiểm tra đường dẫn nhưng bạn vẫn thấy dây bình thường thì bạn hãy tiếp tục kiểm tra đường ống. Có lẽ do đường ống bị tắc nghẽn hoặc bóp méo, đặt ở vị trí quá cao dẫn đến nước xả chậm hoặc không xả được dẫn đến lỗi Eb ở máy.

==> Cách khắc phục cũng rất đơn giản:

+) Nếu đường ống nhà bạn bị bụi bẩn bám hoặc có vật thể lớn ngăn chặn bạn hãy thực hiện vệ sinh cho đường ống là có thể sử dụng được.

( Lưu ý: Nhớ luôn vệ sinh chúng theo định kỳ để tránh lỗi tiếp tục xảy ra lỗi Eb )

+) Nếu đường ống bị bóp méo, gập khúc, đặt ở nơi cao bạn hãy nắn chúng lại cho thẳng và đặt ở vị trí thích hợp. Nếu không được bạn hãy thay luôn đường ống mới cho máy

3. Kiểm tra bo mạch điều khiển

– Khi kiểm tra mọi lỗi trên bạn thấy rằng máy nhà mình vẫn bình thường và không có tình trạng như vậy thì có lẽ rằng bo mạch gặp sự cố chính là nguyên nhân gây ra lỗi Eb ở máy nhà bạn.

– Hỏng bo mạch điều khiển, đây là trường hợp khó xảy ra và phức tạp nhất. Hỏng bo mạch là lỗi rất khó có thể khắc phục. Vì vậy để khắc phục bạn hãy liên hệ với một trung tâm sửa chữa chất lượng, chuyên nghiệp để giúp bạn khắc phục lỗi kịp thời nhé.

Hãy kết nối với Điện Máy Hồng Phúc qua số điện thoại: 0976 728 286 khi bạn cần sửa máy giặt Toshiba báo lỗi Eb tại nhà. Chúng tôi cam kết sẽ có mặt nhanh chóng, giúp bạn kiểm tra những sự cố lỗi trên máy ngay nhé !

5/5 - (2 bình chọn)