0976 728 286

5 Cách Sửa Máy giặt Toshiba báo lỗi E3 tại nhà đơn giản nhất

Máy giặt Toshiba báo lỗi E3 xảy ra trên máy nhà bạn khiến bạn cảm thấy khó chịu. Bạn đang cần bài viết tư vấn giúp bạn biết nguyên nhân và cách xử lý sự cố lỗi máy này ?

Hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây của chúng tôi để được giải đáp nhé !

Tham khảo thêm bài viết khác:

Dấu hiệu nhận biết khi máy giặt Toshiba mắc lỗi E3

– Lỗi E3 ở máy giặt thường được xảy ra khi đang trong quá trình từ chế độ giặt sang chế độ vắt hoặc đang ở chế độ vắt.

– Khi xảy ra lỗi E3 máy sẽ nhảy và kêu to những tiếng thình thình để báo cho người sử dụng biết là máy đang xảy ra sự cố lỗi E3.

Nguyên nhân gây lỗi E3 là gì ?

– Lỗi E3 ở máy giặt là lỗi vô cùng phổ biến

==> Đây là lỗi lồng giặt không cân bằng

==> Và cản trở quá trình hoạt động của máy từ đó tạo ra những tiếng thình thình, kêu to khó chịu.

– Không chỉ như vậy, nếu bạn phát hiện nhưng không xử lí để chúng xảy ra lâu dài các linh kiện trong máy sẽ bắt đầu hỏng hóc, động cơ chập, cháy dẫn đến không thể sửa chữa và khắc phục lỗi được.

Vì vậy khi phát hiện lỗi cần phải khắc phục kịp thời để tránh lỗi xảy ra nghiêm trọng hơn nhé.

may giat toshiba loi e3

Tham khảo thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Toshiba đầy đủ

Cách Sửa Máy giặt Toshiba báo lỗi E3 đơn giản

1. Kiểm tra vị trí đặt của máy giặt

+) Do lỗi E3 ở máy là lỗi không cân bằng ở lòng giặt nên ta cần phải kiểm tra vị trí đặt của máy giặt. Nếu máy được đặt ở vị trí cập kênh thì chúng sẽ gây ra lồng không cân bằng và xảy ra lỗi E3 ở máy nhé.

==> Vì vậy nếu máy giặt nhà bạn đang đặt ở vị trí không cân bằng các bạn cần phải di chuyển và đặt chúng ở vị trí bằng nhau là được nhé.

2. Kiểm tra lồng giặt của máy

– Để kiểm tra được lồng giặt của máy bạn cần tháo lồng ra và kiểm tra bộ thụt ( Quang treo ) của máy nhé. Nếu bộ thụt của máy bị hỏng, lồng sẽ bị nghiêng sang một bên và kêu ra nhưng tiếng ồn khó chịu.

==> Để khắc phục được bạn hãy thay cho mình một chiếc bộ tụt mới là có thể hoạt động lại như bình thường nhé.

3. Kiểm tra đồ của bên trong lồng máy

– Nếu khi kiểm tra bạn phát hiện rằng gia đình mình thường để quần áo cả cục vào một bên và không rải đều chúng ra thì có lẽ đây là nguyên nhân gây ra lỗi E3 ở máy nhà bạn.

– Nếu bạn để quần áo sang một bên, quần áo sẽ tác động nặng sang một bên và gây mất cân bằng dẫn đến lỗi E3 ở máy nhà bạn.

==> Vì vậy để khắc phục được bạn hãy chú ý lượng quần áo và san chúng đều ra là được nhé.

may giat toshiba bao loi e3 do dau

4. Kiểm tra công tắc cửa ( công tắc chống rung )

– Nếu bạn đã kiểm tra 3 lỗi trên nhưng vẫn không phát hiện ra lỗi và chúng vẫn bình thường thì có lẽ đây chính là nguyên nhân gây ra lỗi E3 ở nhà bạn.

– Công tắc cửa là một loại công tắc chống rung rất hiệu quả. Chúng có thể bị hỏng do điểm tiếp xúc chưa tới hoặc bị đứt dây nối.

==> Vì vậy để khắc phục được bạn hãy thay một chiếc công tắc mới. Nhưng hãy lưu ý khi mua hãy lựa chọn chiếc công tắc chính hãng và chất lượng để đảm bảo lỗi không xảy ra nữa nhé.

5. Kiểm tra bo mạch điều khiển

– Đây cũng là nguyên nhân và lỗi giống như công tắc cửa

– Nếu như bo mạch điều khiển bị hỏng, xảy ra sự cố thì sẽ không có lệnh cung cấp điện cho công tắc chống rung và gây ra lỗi E3 ở máy nhé.

==> Do đây là trường hợp khó xảy ra và cũng như phức tạp nhất. Vì vậy nếu bạn chưa có kinh nghiệm hay không biết sửa chữa hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật uy tín, chất lượng để có thể giúp bạn khắc phục nhé.

Khi bạn cần tư vấn hay đặt lịch sửa lỗi E3 trên máy giặt Toshiba nhà mình hãy liên hệ với HOTLINE: 0976 728 286 – 0989 615 330 của Điện Máy Hồng Phúc. Chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt giúp bạn kiểm tra và xử lý những sự cố lỗi trên máy ngay

5/5 - (3 bình chọn)