0976 728 286

Nguyên nhân Nồi cơm điện Cuckoo báo lỗi Eco do đâu ? Cách xử lý lỗi ?

Nồi cơm điện Cuckoo báo lỗi Eco là bị sao ? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân gây lỗi Eco trên máy cũng như những hướng xử lý hiệu quả nhất giúp bạn giải quyết lỗi này nha !

Tham khảo bài viết khác:

     Dấu hiệu nhận biết khi lỗi Eco xuất hiện

– Khi lỗi Eco xảy ra ở dòng máy có cảm ứng, lỗi sẽ hiển thị trên cảm ứng để thông báo cho bạn nhé. Còn ở dòng máy không có cảm ứng mắc lỗi Eco sẽ kêu to tít tít để thông báo nhé

noi com dien cuckoo bao loi eco

     Nguyên nhân nồi cơm điện Cuckoo báo lỗi Eco

– Những nguyên nhân chính khiến nồi cơm điện Cuckoo Hàn Quốc nhà bạn bị lỗi Eco:

  • Hỏng cảm biến
  • Tín hiệu từ cảm biến đến bo mạch gắt quãng
  • Hỏng bo mạch điều khiển

      Cách khắc phục lỗi Eco ở nồi cơm điện Cuckoo đơn giản

– Đầu tiên để khắc phục lỗi Eco các bạn cần phải kiểm tra các nguồn dây liên kết của nồi. Hãy tháo nồi ra và nếu thấy đứt hãy nối lại nhé.

– Tiếp theo các bạn hãy sử dụng đồng hồ để kiểm tra xem cảm biến còn hoạt động hay đã hỏng nhé. Trong trường hợp đo thông thì cảm biến vẫn còn tốt, còn không thông thì có lẽ nồi nhà bạn đã hỏng cảm biến.

==> Để khắc phục các bạn hãy thay thế cảm biến mới đúng hãng và trị số nhé.

– Nếu đã kiểm tra 2 lỗi trên theo chúng tôi những máy vẫn báo lỗi Eco thì đáng tiếc rằng có lẽ bo mạch ở nồi nhà bạn đã hỏng.

==> Do bo mạch là lỗi vô cùng khó sửa và khắc phục vì vậy nếu mắc lỗi này hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa để họ có thể giúp bạn khắc phục lỗi nhanh chóng nhé.

Chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những thông tin liên quan nguyên nhân và cách xử lý về lỗi Eco trên nồi cơm nhà bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình

Hãy liên hệ với HOTLINE: 0976 728 286 của Điện Máy Hồng Phúc khi cần tư vấn hay khắc phục sự cố lỗi trên nồi cơm điện Cuckoo Hàn Quốc nhà bạn nhé !